Công Phượng lựa chọn đá ở giải hạng 2 Pháp thay vì tham gia Cup C1

Công Phượng thử việc tại Clermont Foot 63

Công Phượng sẽ thử việc tại Clermont Foot 63

Tin tức thể thao hôm nay: Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã từ chối tham gia Champions League mùa giải tới cùng câu lạc bộ FK Sarajevo để thử việc tại một đội bóng đang đá cho giải hạng 2 của Pháp.

Trong thời điểm mà những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang đưa ra rất nhiều những đồn đoán về tương lai của tiền đạo Nguyễn Công Phượng về một số đội bóng mà anh sẽ đến thử việc tại Pháp như Paris FC, Chamois Niortais,…thì chủ sở hữu của đội bóng  F.K Sarajevo – Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam tiết lộ rằng nhà vô địch của giải Bosnia & Herzegovina từng có mong muốn Mesi của Việt Nam đầu quân cho đội bóng để tham dự Champions League mùa giải tới.

Ông Nguyễn Hoài Nam viết trên trang cá nhân của mình rằng: Tôi đã cố gắng rất nhiều lần để Công Phượng có thể đá cho F.K Sarajevo và tham dự Cup C1, nhưng phía Việt Nam đã không đồng ý, lý do đó là cậu ấy đã quyết định chọn đội hạng 2 ở Pháp để thi đấu.

Công Phượng từ chối thi đấu tại Cup C1
Ông Nguyễn Hoàng Nam. Ảnh: Fox Sport

Vào chiều ngày 19/6, đã có thông tin chính thức về đội bóng mà Công Phượng sẽ đến thử việc tại Pháp, không phải Paris FC như các nguồn thông tin trước đó, mà là CLB Clermont Foot 63.

Đọc tiếp: Tại sao cổ động viên pháp lại tò mò về Công Phượng?

Cong-phuong-sang-phap-thi-dau
Công Phượng sẽ thử việc tại Clermont Foot 63

Ông Jerome Champagne – Cố vấn của câu lạc bộ này đã gửi mail xác nhận với tờ Sport 5 rằng: Chúng tôi xác nhận thông tin Nguyễn Công Phượng sẽ đến Clermont Foot 63 thi đấu là chính xác và cậu ấy sẽ có thời gian thử việc bắt đầu từ cuối tháng 6 đến tháng 7. Tuy nhiên, tôi vẫ chưa hiểu sao cậu ấy vẫn chưa được Hoàng Anh Gia Lai ủy quyền để sang đây thử việc.

Clermont Foot 63 là một câu lạc bộ đá cho Ligue 2 (giải hạng 2 Pháp) được thành lập vào năm 1911 và có trụ sở tại Clermont Ferrand – Pháp, cách xa thủ đô Paris khoảng 400km. Trong lịch sử thi đấu, đội bóng này chưa từng được thăng hạng để lên đá tại giải Ligue 1. Theo như Transfermarkt thống kê răng, tổng giá trị đội hình của đội bóng này rơi vào khoảng 16,35 triệu Euro tức là khoảng 427 tỉ đồng với phân nửa là các cầu thủ đang ở độ tuổi 23. 

Công Phượng sang Pháp thi đấu
Câu Lạc Bộ Clermont Foot 63

Hiện tại, Công Phượng vẫn sẽ tiếp tục dành thời gian cho gia đình và người thân vào những ngày tới để lấy lại cân bằng cũng như nghỉ ngơi sau khi thi đấu tại King’s Cup trước khi anh nhận Visa để đến Pháp thử việc vào ngày 24/6 tới. Tiền đạo người Nghệ An sẽ có khoảng 1 tháng để chứng minh của mình thuyết phục các nhà tuyển trạch viên của đội bóng này. Nếu như thành công thì Công Phượng sẽ được ký hợp đồng và anh sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được đá bóng cho một đội bóng của Châu Âu.

Thang Nguyen (tổng hợp)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *