Không trả nổi lương cho thầy Park, phó chủ tịch của VFF đã xin từ chức

Phó chủ tịch VFF từ chức

Tin tức thể thao: Tại một cuộc họp khẩn gần đây của liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Phó chủ tịch vận động tài chính của VFF Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức. Liệu lý do có phải là vì không lo nổi việc trả lương cho huấn luyện viên Park Hang Seo?

Sau nửa năm ngồi tại vị trí này, có thể do chịu nhiều sức ép từ dư luận xoay quanh bản hợp đồng giữa Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (VFF) và vị Huấn luyện viên người Hàn Quốc, nên ông Cấn Văn Nghĩa đã nộp đơn xin từ chức và đã được chủ tịch VFF Lê Khánh Hải xác nhận thông tin này và đang tìm người thay thế vào vị trí này. 

Không lo nổi lương cho hlv Park Hang seo, phó chủ tịch VFF từ chức

Có thể nói sức ép mà ông Nghĩa phải chịu nhiều nhất trong thời gian vừa qua đó là vấn đề về tiền lương cho HLV Park Hang Seo trong quá trình đàm phán về bản hợp đồng mới. Tuy nhiên trong quãng thời gian đó ông Nghĩa không cho thấy động thái nào khi thời gian đáo hạn hợp đồng sắp đến mà ông vẫn không tìm được nguồn tài trợ lớn để sẵn sàng chi trả số tiền 50.000 USD/tháng (khoảng 1 tỉ VNĐ) cho nhà cầm quân người Hàn Quốc. Thật là khó hiểu khi ông Nghĩa lại có thể được bầu vào ngồi chiếc ghế này tại Đại hội VFF khóa 8 vừa qua.

Xem thêm: VFF quá kém cỏi nếu không chi trả nổi lương cho HLV Park Hang-seo.

Tại Đại hội VFF cuối năm 2018, ông Nghĩa đã bất ngờ đánh bật 3 doanh nhân giỏi là: Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT Công ty CP thể thao Động Lực), ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT Công ty Cacao Việt Nam) và ông Lê Thành Nam (Chủ sở hữu của đội bóng F.K Sarajevo) để leo lên chiếc ghế Phó chủ tịch vận động tài chính mặc dù ông Cấn Văn Nghĩa được đánh giá là yếu nhất và không hề có kinh nghiệm về kêu gọi tài trợ bóng đá.

Trong năm 2018 Liên Đoàn Bóng Đá VN thu được 94 Tỉ đồng từ các nguồn tài trợ, tại Đại hội khóa 8 liên đoàn đã cam kết sẽ thu được ít nhất là 120 tỉ/năm trong năm 2019 này. Đến thời điểm hiện tại, VFF đã thu được số tiền khoảng 148 tỉ, nhưng điều đáng nói ở trên là tất cả số tiền trên không phải là do ông Nghĩa mang lại, mà là đến từ các bản hợp đồng do ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn đàm phán.

Vào đầu năm 2018, kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra hàng loạt các vấn đề xoay quanh vụ bê bối tài chính tại Khu Liên Hợp Thể Thao Quốc Gia dưới thời ông Nghĩa làm lãnh đạo và đã làm thất thoát hàng chục tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước. Vào tháng 7 tới đây Thanh tra Chính Phủ sẽ công bố toàn bộ các kết quả thanh tra tại Khu Liên Hợp thể thao thời ông Cấn Văn Nghĩa giữ chức Giám Đốc.

Thang Nguyen (tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *