Kitisak: “Thua Việt Nam là một điều tốt đối với Thái Lan”

việt nam vs thái lan

Đội tuyển Thái Lan thất bại hoàn toàn tại King's Cup 2019

Sau khi kết thúc giải với 2 trận toàn thua ngay trên sân nhà, đội tuyển Thái Lan đã phải chịu rất nhiều áp lực đến từ người hâm mộ. Cũng có nhiều chuyên gia Thái Lan đã lên tiếng bảo vệ cầu thủ và đa số đều cho rằng, thua Việt Nam là một điều tốt đối với đội tuyển Thái Lan.

 

Đội tuyển Thái Lan có một kỳ King’s Cup đáng quên

King’s Cup – Giải giao hữu quốc tế thường niên được tổ chức tại Thái Lan và cũng là niềm tự hào của quốc gia này khi giải đấu được tính vào ngày “fifa day” (kết quả những trận đấu ảnh hưởng đến vị trí của các đội tham gia). Nhưng kì vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu, đội tuyển Thái Lan kết thúc giải với 2 trận toàn thua và không ghi được bàn thắng nào. Chính vì vậy, đội tuyển Thái Lan và liên đoàn bóng đá nước này đang phải chịu một làn sóng chỉ trích khủng khiếp đến từ dư luận báo chí và người hâm mộ.

việt nam vs thái lan
Đội tuyển Thái Lan thất bại hoàn toàn tại King’s Cup 2019

Chuyên gia Thái Lan lên tiếng về thất bại của đội nhà

Trái với suy nghĩ của đa số cổ động viên, nhiều chuyên gia Thái Lan lại đưa ra những ý kiến theo chiều hướng tích cực. Họ cho rằng, sau những trận thua tại giải đấu này, đội tuyển Thái Lan sẽ đứng dậy và trở lại mạnh mẽ hơn. Ông Kitisak Champathipphong, một chuyên gia Thái Lan phát biểu: “Sau những trận thua Việt Nam và Ấn Độ, chúng ta có thể nhận thấy còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết tại đội tuyển Thái Lan . Đây là một điều vô cùng quan trọng trước khi bước vào hành trình đầu tiên của vòng loại World Cup 2022 tại khu vực châu Á. Đội tuyển Thái Lan cần phải có tính tổ chức cao hơn, các cầu thủ cần chơi gắn kết hơn nữa đó mới là điều quan trọng và là yếu tố chính dẫn đến thành công”.

Chuyên gia Thái Lan lên tiếng về thất bại của đội tuyển Thái Lan
Chuyên gia Thái Lan lên tiếng về thất bại của đội tuyển Thái Lan

 

Hậu quả của sau trận thua Việt Nam

Với kết quả bết bát ở King’s Cup, đội tuyển Thái Lan không thể cải thiện thứ hạng của mình trên BXH FIFA, và chắc chắn khi bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 họ chỉ có thể nằm trong nhóm hạt giống số 3. Ngược lại, Việt Nam sẽ nằm tại nhóm hạt giống số 2 và hoàn toàn có khả năng sẽ chung bảng với đội tuyển Thái Lan. Một cuộc tái đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại World Cup chắc chắn sẽ rất đáng xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *