Tại sao thầy Park lại chọn Công Phượng sút penalty?

Công phượng sút trượt 11m

Tin tức thể thao: Công phượng là người duy nhất trong 5 người đá hỏng tại loạt sút luân lưu khiến Việt Nam thua nuối tiếc trước Curacao. Nỗi buồn hiện rõ trên khuôn mặt của cầu thủ sinh năm 1995.

Tại sao thầy Park lại chọn Công Phượng sút pen?
Công phượng năng nổ trong 90 phút thi đấu.

1. Công Phượng cùng toàn đội gây bất ngờ với lối chơi Pressing

Trong 15 phút đầu tiên, đội bóng của thầy Park làm choáng ngợp đội bạn khi chọn lối chơi Presssing – lối chơi chỉ dành cho các đội bóng có thể lực tốt. Đặc biệt tình huống được tạo ra bởi Công Phượng và văn toàn đã tạo ra một cơ hội nhưng rất tiếc đã không thành bàn.

 

Tại sao thầy Park lại chọn Công Phượng sút pen?
Pha tranh chấp của Công Phượng.

2. Đức Huy đưa trận đấu về vạch xuất phát

Ở hiệp 2, không phải nuốc tiếc nhiều sau khi bỏ lỡ tình huống khá ngon ăn của Minh Vương, Đức Huy – tiền vệ phòng ngự của Tuyển Việt Nam đã đệm bóng chuẩn xác đưa trận đấu về vạch xuất phát. Và trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu, hai bên đã liên tiếp tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Cuối cùng, trận đấu phải bước vào loạt đá luân lưu cân não để chọn ra nhà vô địch.

Xem thêm: Tuyển Việt Nam nhận thất bại tại King’s Cup

Tại sao thầy Park lại chọn Công Phượng sút pen?
Đức huy ghi bàn thắng duy nhất giúp đội tuyển Việt Nam cầm hoà trong 90 phút thi đấu.

3. Lý do thầy Park trao quyền sút phạt cho Công phượng là gì?

Dẫu biết rằng từ trước tới giờ, việc sút Penalty luôn là một nỗi ám ảnh và áp lực cực lớn đối với Công Phượng. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn quyết định trao quyền sút phạt quả thứ hai cho Công Phượng. Và không nằm ngoài dự đoán, cầu thủ người Nghệ An đã không thoát khỏi áp lực sút phạt, Đội Tuyển Việt Nam đã giành Huy Chương Bạc của giải đấu.

Kết: Cho dù Công Phượng đã không thể ghi bàn tại chấm 11m nhưng trên khán đài, nhưng thầy Park vẫn mỉm cười. Có lẽ thầy Park muốn giúp Công Phượng “phá dớp” trên loạt luân lưu đầy may rủi này.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *