Thi đấu ấn tượng, U23 Việt Nam nhận được nhiều lời mời đá giao hữu

U23 Việt Nam nhận được nhiều lời mời giao hữu

Bản tin thể thao: Với những thành tích thi đấu ấn tượng trong thời gian vừa qua, cũng như để chuẩn bị cho Sea Game sẽ diễn ra vào cuối năm nay, U23 Việt Nam sẽ nhận được những lời mời tham gia các trận đấu giao hữu để cọ xát cũng như tích lũy kinh nghiệm.

Tổng thư ký của VFF – Lê Hoài Anh cho biết rằng có rất nhiều các đội tuyển quốc gia mạnh đã ngỏ ý muốn đá giao hữu với đội tuyển U23 Việt Nam vào dịp FIFA Day (đầu tháng 9 và đầu tháng 10). Đây cũng là cơ hội cọ xát cũng như thực hiện các thay đổi về mặt chiến thuật dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước thềm Sea Game 30 sẽ được diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines.

Đội tuyển U23 Việt Nam dành được nhiều lời mời đá giao hữu
U23 VN Giành chiến thắng trước U23 Myanmar

Tuy nhiên do U23 Việt Nam phải tham dự Vòng chung kết U23 Châu Á 2020 vào đầu năm sau, VFF đang ưu tiên chọn các đối thủ ngang tầm và không thuộc trong khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, theo kế hoạch của HLV Park thì đội sẽ có một đợt tập huấn (không đá giao hữu) tại Hàn Quốc sau khi SEA Game 30 kết thúc. Thay vào đó tuyển U23 sẽ có một trận giao hữu khác vào ngày 29/12 cũng như một trận đấu tập sau khi về nước để chuẩn bị cho VCK Châu Á.

Tin nổi bật: Thủ môn Bùi Tiến Dũng lần đầu dẫn dắt đội hình bóng đá U23 Việt Nam

Đội tuyển U23 Việt Nam

Cách đây vài ngày, thủ môn Bùi Tiến Dũng và các đồng đội đã có một trận đấu giao hữu tuyệt vời trước đội tuyển U23 Myanmar tại sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Đội tuyển U23 Việt Nam đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành chiến thắng 2 – 0 đầy thuyết phục với lần lượt là những pha lập công của Triệu Việt Hưng và Nguyễn Tiến Linh dưới sự dẫn dắt của trợ lý Kim Han-yoon (do HLV Park bận dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu tại King’s Cup).

Ở một diễn biến khác, VFF đính chính đội U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển U23 Nigeria. Việc lựa chọn thi đấu ở tầm cỡ U23 sẽ để các cầu thủ trẻ có cơ hội được cọ xát và tích lũy kinh nghiệm trước mục tiêu đoạt Huy Chương Vàng vào Sea Game cuối tháng 11 tới đây.

Thang Nguyen (tổng hợp)

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *