VFF chi trả 1 tỷ đồng mỗi tháng để giữ chân HLV Park Hang Seo

Huấn luyện viên Park Hang Seo

Tin tức thể thao: Người đại diện của huấn luyện viên Park Hang Seo hy vọng rằng VFF sẽ chi trả số tiền nhiều hơn 20.000 USD/tháng để vị huấn luyện viên người Hàn Quốc tiếp tục gắn bó với đội tuyển Việt Nam.

Trong những ngày vừa qua, thông tin về bản hợp đồng giữa huấn luyện viên Park Hang Seo và Việt Nam đang được đông đảo người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam đặc biệt quan tâm. Có nhiều người mong rằng vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tiếp tục gắn bó cùng với đội tuyển Việt Nam.

Trao đổi với báo VnExpress, ông Lee Dong Jun – người đại diện của HLV Park chia sẻ rằng: Những thông tin về bản hợp đồng này sẽ được hai bên giữ bí mật. Tôi mong rằng mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ khi tôi đặt chân đến Hà Nội để đàm phán với Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam vào tuần sau. Ngài Park mong muốn được tiếp tục gắn bó với đội tuyển Việt Nam. Điều đó là chắc chắn.

Nếu như đồng ý gia hạn hợp đồng, thì VFF sẽ phải trả cho HLV Park Hang Seo mức lương 45.000 – 50.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng) mỗi tháng, nhiều gấp đôi số tiền 20.000 USD mà vị chiến lược gia người Hà Quốc đang nhận vào thời điểm hiện tại. Vấn đề này cũng sẽ là nội dung mà 2 bên sẽ ngồi lại đàm phán cùng nhau trong những ngày tới đây.

Đọc thêm: VFF quá kém nếu như không trả nổi lương cho HLV Park Hang Seo

Bạn hợp đồng giữa HLV Park và ĐTVN sẽ hết hạn vào tháng 1/2020, nếu như quá trình đàm phám thành công thì ông Park Hang Seo sẽ trở thành vị huấn luyện viên ngoại có mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Các HLV ngoại trước đây được hưởng mức lương từ 10.000 – 25.000 USD, cao nhất là ông Henrique Calisto với 25.000 USD/tháng. 

Mức lương của các HLV ngoại tại VN. Ảnh: Zing.vn

Gần đây, khi trao đổi với các phóng viên của báo Tiền Phong, chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam – ông Lê Khánh Hải khẳng định rằng VFF có đủ khả năng để gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Chế độ lương bổng sẽ được trích một phần từ ngân sách và nguồn tài trợ của các tổ chức xã hội.

Huấn luyện viên Park Hang Seo bắt đầu làm việc với đội tuyển Việt Nam từ tháng 10/2017. Trong khoảng thời gian ông dẫn dắt, bóng đá Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành công vang rội như đạt HCB giải U23 Châu Á, HCV AFF Cup 2018,..Vậy nên phía VN cần phải chủ động gia hạn hợp đồng sớm hơn và cam kết mức lương xứng đáng với những công sức mà ông dành cho bóng đá Việt Nam.

Về phần mình, vị “thuyền trưởng” xứ sở kim chi khẳng định sẽ ưu tiên gia hạn hợp đồng với Việt Nam hơn để đáp trả lại những gì mà cổ động viên Việt Nam đã dành cho ông trong suốt quãng thời gian vừa qua.

Thang Nguyen (tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *