Bầu Đức: VFF quá kém nếu không trả nổi lương cho ông Park Hang Seo

Bầu Đức

Tin tức thể thao: Trong lúc người hâm mộ tại Việt Nam đang lo lắng về tương lai của ông Park Hang Seo tại Việt Nam, thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại không quá nóng vội. Bầu Đức đã xác nhận sẽ không trả lương cho HLV người Hàn từ tháng 1/2020 và VFF phải tự lo liệu cho vấn đề này.

Gần đây tại cuộc phỏng vấn với báo Tuổi Trẻ, bầu Đức là lên tiếng xác nhận rằng ông sẽ không bỏ tiền túi của mình để trả lương cho Huấn Luyện Viên Park Hang Seo kể từ tháng 1/2020, và liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ phải tự lo liệu cho vấn đề này. Ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai cho rằng, VFF đang thu hút được nhiều sự quan tâm của xã hội, vậy nên nếu như họ không chi trả nổi lương cho ông Park thì thực sự quá kém.

Được biết rằng hợp đồng giữa ông Park và Liên đoàn bóng đá VN sẽ hết hạn vào tháng 1/2020. Theo các quy định của FIFA, nhà cầm quân người Hàn Quốc có quyền được tiếp xúc với bên thứ 3 trước khi hết hạn hợp đồng 6 tháng. Trong khi đó, một số nguồn tin cho rằng VFF vẫn đang chần chừ vì không đáp ứng đủ các nhu cầu về tài chính của vị chiến lược gia đến từ xứ sở Kim Chi này.

Điều đó cũng cho thấy sự trái ngược của VFF đối với người hâm mộ Việt Nam trong thời điểm CĐV đang rất lo lắng khi mà Huấn luyện viên Park Hang Seo đang nhận được rất nhiều những lời mời hấp dẫn từ Thái Lan, Malaysia, Myanma hay các đại gia đến từ Trung Quốc. Liệu Việt Nam có đủ sức để chi trả cho HLV Park 100.000USD/tháng hoặc hơn thế như những lời mời gọi từ các đất nước khác hay không?

Xem thêm: Liệu huấn luyện viên Park có chia tay với đội tuyển Việt Nam?

Về phía bầu Đức, ông chia sẻ với các phóng viên của báo Tuổi Trẻ rằng: Tôi và nhiều doanh nghiệp, doanh nhân khác vì tình yêu bóng đá sẽ sẵn sàng góp công góp sức ngay lúc này.  Nhưng nếu để cả xã hội làm thay nhiệm vụ của VFF thì vai trò VFF quá lu mờ. Nếu không làm cho mọi việc không sáng sủa, ông phó chủ tịch VFF phụ trách vận động tài trợ nên từ chức và nhường chỗ cho người phù hợp hơn.

Tôi cam đoan rằng, chưa đầy 10 phút sau khi ông ta rời khỏi chiếc ghế ấy, sẽ có người khác thay thế kèm theo đó cam kết sẽ mang về cho VFF không ít hơn 200 tỉ đồng/năm. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về phát biểu của mình và sẽ đứng ra bảo hộ cho người được tiến cử. Không ai khác, đó là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – người đã thất cử ở đại hội VFF vừa rồi.

Xem thêm: Hé lộ mức lương mới của ông Park Hang Seo tại Việt Nam

VFF quá kém nếu không trả nổi lương cho ông Park Hang Seo

Trong thời điểm kinh tế khó khăn đối với VFF, Bộ tài chính sẽ xem xét đến vấn đề miễn giảm thuế thu nhập đối với huấn luyện viên Park Hang Seo. Nếu như được miễn giảm sẽ giúp được liên đoàn bóng đá VN bớt đi phần nào về gánh nặng tài chính khi gia hạn hợp đồng với HLV người Hàn, bởi đây là số tiền rất lớn.

Về phía ông Park Hang Seo, ông chia sẻ rằng ông rất vui khi được đến làm việc tại Việt Nam, tại đây ông được yêu mến và coi đây như là quê hương thứ 2 của mình vậy. Về chuyện hợp đồng, ông nói rằng đây là một việc rất phức tạp và ông lại không phải là mọt chuyên gia đàm phán giỏi, vậy nên ông đã ủy quyền việc này cho người đại diện của mình.

Thang Nguyen (tổng hợp)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *